TOUR DU LỊCH-DU HÀNH Á CHÂU

VP HÀ NỘI - 64 Lương Văn Can

Hotline: 02439264618

0904160918

Ms. My 01682164997

Ms. Giang 0904160918


.

Tour Du Lịch tin tuc du lich Tin Vắn Du lịch

Sôi động Tuần lễ Việt Nam 2008 tại Nhật Bản

Ngày đăng tin:14/12/2010 18:56:07

.

Kỷ niệm lần thứ 35 Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam- Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2008), Ðại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Nhật - Việt phối hợp tổ chức Tuần lễ Việt Nam 2008 tại Nhật Bản từ ngày 16 đến 21/9.


Ðây là một trong những sự kiện quảng bá hình ảnh Việt Nam có quy mô lớn với sự tham gia của các bộ, ngành cùng nhiều chương trình văn hóa, nghệ thuật đậm đà bản sắc truyền thống dân tộc.

 

Chương trình Tuần lễ Việt Nam 2008 tại Nhật Bản bao gồm bốn sự kiện chính: Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Nhật Bản, triển lãm ảnh đất nước và con người Việt Nam, đêm văn hóa Việt - Nhật và lễ hội Việt Nam. Nhân dịp này, một diễn đàn du lịch Việt Nam - Nhật Bản cũng được tổ chức với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp du lịch hai nước.

 

Tuần lễ Việt Nam được tổ chức tại Nhật Bản là cơ hội quảng bá văn hóa, lịch sử và hình ảnh đất nước, con người Việt Nam với nhân dân Nhật Bản, thúc đẩy đầu tư, giới thiệu sản phẩm, hợp tác du lịch và thu hút du khách Nhật Bản đến Việt Nam như Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm đã nhấn mạnh trong thư chào mừng: "Tuần lễ Việt Nam 2008 tại Nhật Bản là cơ hội để nhân dân hai nước tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, cùng nhau góp phần thúc đẩy giao lưu và hợp tác trên mọi lĩnh vực nhằm đưa quan hệ Việt Nam và Nhật Bản hướng tới quan hệ đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á"

 

Diễn đàn hợp tác kinh tế hai nước sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 19/9 tại ba thành phố lớn của Nhật Bản là Osaka, Nagoia và Thủ đô Tokyo. Dự kiến có khoảng 70 đến 100 doanh nghiệp Việt Nam và gần 300 doanh nghiệp Nhật Bản tham dự với nhiều cuộc hội thảo và các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch; giới thiệu tiềm năng và những cơ hội hợp tác, kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước.

 

Triển lãm hình ảnh đất nước và con người Việt Nam có chủ đề "Di sản văn hóa Việt Nam" được tổ chức trong ngày 16/9 tại TP Osaka và ngày 19-9 tại Thủ đô Tokyo sẽ quảng bá những di sản thế giới về thiên nhiên và văn hóa của Việt Nam với du khách Nhật Bản, vận động bầu chọn cho Di sản thế giới Vịnh Hạ Long là Kỳ quan thiên nhiên thế giới. Bên cạnh đó, triển lãm cũng giới thiệu các giá trị văn hóa, nghệ thuật nước ta đến công chúng nước bạn.

 

Ðiểm nhấn của chương trình Tuần lễ Việt Nam năm nay là Lễ hội Việt Nam 2008 diễn ra từ ngày 19 đến 21/9 tại Công viên Yoyogy của Thủ đô Tokyo. Lễ hội bao gồm các hoạt động hội chợ, biểu diễn nghệ thuật, được giới thiệu qua những không gian văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc truyền thống với ba phần nội dung chính: không gian trưng bày hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam, giới thiệu doanh nghiệp tham gia hội chợ và biểu diễn nghệ thuật; không gian giới thiệu nghệ thuật ẩm thực và không gian giới thiệu những sản phẩm văn hóa, du lịch.

 

Trong những không gian này, còn có những triển lãm nghệ thuật sắp đặt theo từng chủ đề như: không gian tơ lụa, nghệ thuật tỉa hoa, trà đạo Việt Nam, không gian tre và gốm, không gian áo dài, xích lô, đường hoa, múa rối nước, v.v cùng nhiều hoạt động trình diễn thời trang, nghệ thuật, biểu diễn một số lễ rước ngày hội truyền thống đặc sắc của Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, Tuần lễ Việt Nam còn có đêm văn hóa Việt - Nhật tổ chức cùng thời gian tại hai thành phố: Osaka và Tokyo với các tiết mục biểu diễn văn nghệ của nghệ sĩ hai nước. Trong đó có nhiều tiết mục giao lưu, trình diễn ca múa nhạc dân tộc ở ba miền Việt Nam và của âm nhạc truyền thống Nhật Bản.

 

Ðặc biệt là đêm nghệ thuật "Việt Nam huyền diệu" vào tối 16/9 tại TP Osaka do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP Hồ Chí Minh thực hiện với sự tham gia của khoảng 200 nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu Việt Nam nổi tiếng và một số ban nhạc, nghệ sĩ Nhật Bản. Dự kiến, có 300 nghìn khách sẽ tham dự vào các hoạt động của Tuần lễ Việt Nam 2008.

 

Hiện tại TP Hải Phòng, tỉnh Thừa Thiên - Huế, Long An, Quảng Ninh và nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã đăng ký tham gia xây dựng "Ngôi nhà chung Việt Nam" trong hội chợ. Theo Tiến sĩ Ðoàn Thị Kim Hồng, Chủ tịch HÐQT Công ty quảng cáo và hội chợ thương mại CIAT, thành viên Ban tổ chức Tuần lễ Việt Nam 2008 tại Nhật Bản, thông qua sự kiện, người dân Nhật Bản sẽ có điều kiện được tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa, du lịch và các sản phẩm truyền thống Việt Nam và cùng với sự hiểu biết này, sẽ có một làn sóng du lịch và đầu tư mới từ Nhật Bản vào Việt Nam.


Tin tức khác


Triển lãm mỹ thuật Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 13 - 2008
Bình Thuận: Tập huấn nghiệp vụ nhà hàng cho “đào tạo viên” ngành du lịch
Đồng Tháp: Công nhận 02 di tích lịch sử - văn hoá cấp tỉnh
Khách quốc tế đến Việt Nam 8 tháng năm 2008
Saigontourist đón nhận giải thưởng Sao Vàng Đất Việt
Bến Tre: Sẽ có một Festival Dừa hoành tráng
Krông Bông (Đắk Lắk): Liên hoan Văn hoá Cồng chiêng, nhạc cụ dân tộc lần thứ III năm 2008
Quảng Nam: Người Co ở Trà My mở hội mừng mùa
Người Việt tại Berlin (Đức) quảng bá nét văn hoá độc đáo của dân tộc
Đà Nẵng: Trưng bày cổ vật tư nhân đầu tiên
Tuần lễ văn hóa Việt – Nga tại TP. Vũng Tàu
Khai mạc lễ hội Trung thu Phố cổ Hà Nội 2008
Ngày văn hoá Việt Nam tại Nga: Thắt chặt tình đoàn kết hai nước
Quảng Nam vừa tiếp nhận những hiện vật lịch sử cách mạng
Đêm giao lưu văn hoá hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản
Quyến rũ khách qua Triển lãm Quốc tế du lịch ITE HCMC 2008
Trưng bày cổ vật bảo tàng Hội An tại Mỹ
Thanh Hoá: Chú trọng công tác bảo vệ an ninh, trật tự tại Lễ hội Lam Kinh năm 2008
Quảng Bình tổ chức Lễ hội đua thuyền
Bình Thuận có thêm khu nghỉ dưỡng 3 sao
Khách thăm Vịnh Hạ Long tăng mạnh trong dịp Quốc khánh 2/9
Đường bay Hà Nội - Đồng Hới chính thức đi vào hoạt động
Biểu diễn nghệ thuật đón Tết Trung thu 2008
Thái Bình cổ nhạc được phục dựng và lưu truyền sau 60 năm
Đà Nẵng xây dựng hình ảnh "Nụ cười thân thiện"
Quảng Nam: Đề nghị công nhận Mỹ Sơn và phố cổ Hội An là di tích Quốc gia đặc biệt
Kontum: Tổ chức lễ hội dân gian và nghệ thuật cồng chiêng
Ninh Bình đón hơn 1,2 triệu lượt khách du lịch từ đầu năm 2008 đến nay
Thi sáng tác biểu trưng ngành văn hoá, thể thao và du lịch
Bình Phước: Trùng tu di tích lịch sử Nhà giao tế Lộc Ninh
Tin tức du lịch mới nhất
Vietnam Travel
ATT Asia Travel

Hà Nội: 64 Lương Văn Can -Hoàn Kiếm - Hà Nội. Điện thoại: (+84-024) 39264618 Fax: (+84-024) 39264617

Copyright © 1992 - 2012. Du Hành Á Châu. All rights reserved.
Giấy phép lữ hành Quốc Tế số: 01158/TCDL-GPLHQT
Tour Du Lich , Dieu hoa,Vietnam Travel